Hỗ trợ đăng tin Mr. Thuấn  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0909 419 246 | Ms.Trang  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0984 966 552 
Thời gianàm việc: 8h - 12h; 14h - 18h (từ thứ Hai - thứ Bảy) | Email: support@dangtinraovat24h.info
Hotline:  0909 419 246
MENU

Nước sông Ba bỗng chuyển màu xanh

15-04-2016
Theo người dân hai bên sông, nguồn nước bắt đầu có biểu hiện chuyển màu từ đầu tháng 4, đến mấy ngày gần đây thì tình trạng càng nặng hơn. Khi có gió thổi thành gợn sóng, những màu xanh được tạo thành bọt như xà bông bám vào bờ. Có hiện tượng cá trong đoạn bị chết.

Hoảng hồn vì nước sông Ba bỗng chuyển màu xanh

Mấy ngày nay nước sông Ba đoạn qua huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai bỗng chuyển màu xanh lá đậm đặc và có mùi hôi nồng nặc làm ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân sống quanh khu vực trên.

Dân Hà Nội khổ vì đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ… 13

Infographic: 3 năm 12 lần vỡ đường ống nước sông Đà

Nguồn nước có màu như màu sơn và thuốc nhuộm hoặc như nước rau má xay trong đoạn sông dài khoảng 4km. Theo người dân hai bên sông, nguồn nước bắt đầu có biểu hiện chuyển màu từ đầu tháng 4, đến mấy ngày gần đây thì tình trạng càng nặng hơn. Khi có gió thổi thành gợn sóng, những màu xanh được tạo thành bọt như xà bông bám vào bờ. Có hiện tượng cá trong đoạn bị chết.

Hoảng hồn vì nước sông Ba bỗng chuyển màu xanh

Nguồn nước sông Ba bỗng chuyển sang màu xanh

Anh Ksor Lươm ở buôn Sai, xã Chư Ngọc, sống gần khu vực Sông Ba cho biết: “Chưa bao giờ dòng nước sông Ba bị như thế này, thấy nước xanh màu lạ quá, không ai dám đi thả lưới nữa vì sợ lỡ bắt được cá dính màu xanh này ăn vào bệnh”.

Điều đáng nói, cách lòng sông chỉ chừng gần 1m, nhiều người dân vẫn đào hố để lấy nước về sử dụng. Theo những người ở đây, họ vẫn sử dụng nguồn nước này vì cho rằng nước đã sạch do được thấm qua cát.

Ông Hà Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Chư Ngọc cho biết: “Ngay sau khi nghe người dân phản ánh, UBND xã xuống ghi nhận tình hình đồng thời báo cáo lên huyện cho huyện xuống lấy mẫu nước kiểm định lại vấn đề chất lượng nước sông để đảm bảo cho bà con sử dụng trong sinh hoạt và cho gia súc chăn thả uống”.

 

Hoảng hồn vì nước sông Ba bỗng chuyển màu xanh

Về phía phòng Tài nguyên – Môi trường huyện, ông Nguyễn Trí Quang – Trưởng phòng cho biết đã lấy mẫu gửi Sở Tài nguyên môi trường và đang chờ kết quả để xác định có ô nhiễm hay không, nếu có sẽ có hướng xử lý kịp thời: “Các năm trước cũng đã từng xảy ra tình trạng tương tự nhưng chỉ ở mức độ nhỏ và loãng. Năm nay nước mới bất ngờ ngả màu xanh đậm đặc như vậy” – ông Quang nói.

Sông Ba đoạn nước bị ngã màu nằm ở phía cuối cùng của tỉnh Gia Lai về phía Đông Nam, khu vực phía thượng nguồn dòng sông này có hàng chục nhà máy cùng có nguồn nước thải chảy ra sông.

Hoảng hồn vì nước sông Ba bỗng chuyển màu xanh

Hoảng hồn vì nước sông Ba bỗng chuyển màu xanh

Hoảng hồn vì nước sông Ba bỗng chuyển màu xanh

Xem thêm:

lắp đặt camera quan sát cho tiệm vàng chuyên nghiệp quận gò vấp

lắp đặt camera quan sát cho xe hơi,xe ôtô giá rẻ quận gò vấp

lắp đặt camera quan sát cho khách sạn, nhà nghỉ quận gò vấp

công ty lắp đặt camera cho nhà xưởng quận gò vấp giá rẻ

công ty lắp đặt camera cho nhà trẻ giá rẻ quận gò vấp

lắp đặt camera quan sát cho trường học giá rẻ nhất tại quận gò vấp

công ty lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng, siêu thị quận gò vấp

 

công ty lắp đặt camera quan sát cho hộ gia đình, nhà ở giá rẻ quận gò vấp


Tìm kiếm